Mặt bằng điểm hẹn sốt nóng của Vinhomes Golden Avenue

Quảng Ninh là một trong những thị trường bất động sản sôi động của miền Bắc do quy tụ hàng loạt những lợi thế từ vị trí chiến lược có một không hai đến các tiềm năng nổi bật về phát triển kinh tế biển. Trong cơn sốt đất quay cuồng đầu năm, Quảng Ninh cũng là một điểm nóng của thị trường.

Tuy nhiên, sự sôi động này thường không xuất phát từ nhu cầu thực tế mà đang có dấu hiệu của “những bàn tay” thao túng khiến nhiều người có nhu cầu thực sự thì không thể mua một mảnh đất để an cư. Và quan trọng hơn hết, sốt đất ảo tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bất ổn đối với tình hình kinh tế và xã hội của chính địa phương đó.

Thị trường Quảng Ninh xuất hiện nhiều điểm nóng bất động sản

Từ sau Tết, Vinhomes Goden Avenue Quảng Ninh xuất hiện nhiều điểm nóng bất động sản. Điểm nóng đầu tiên có thể kể đến là thị xã Quảng Yên. Việc thị xã Quảng Yên triển khai nhiều quy hoạch, nhiều dự án trọng điểm phát triển các khu công nghiệp trở thành cái cớ để đội ngũ cò đất, đầu nậu đẩy giá đất nơi đây. 

Thời điểm giữa năm 2020, đất tại khu Thống Nhất (phường Tân An, thị xã Quảng Yên) được chào bán 10-12 triệu đồng/m2 thì đến tháng 3/2021, giá đất đã bị đẩy lên mức 18-21 triệu đồng/m2, tăng 100% trong vòng chưa đầy một năm. Cũng tại khu vực phường Tân An, những lô đất sát quy hoạch dự án Hạ Long Xanh của Vingroup tăng từ mức 7-8 triệu đồng/m2 lên mức 13-20 triệu đồng/m2. 

Đất tại Đồng Mát, cũng tăng từ mức 5-6 triệu đồng/m2 thời điểm tháng 10/2020 lên mức 8-10 triệu đồng/m2 vào tháng 3/2021. Đất tại Tân Thành, đối diện khu phức hợp Hạ Long Xanh, cũng tăng từ mức 3-5 triệu đồng/m2 của năm 2019 lên mức 14-15 triệu đồng/m2 thời điểm đầu năm 2021.

Đất tại thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) cũng quay cuồng trong cơn sốt với thông tin Đông Triều sắp lên thành phố và nhiều dự án lớn sắp được triển khai. Giá đất nhiều dự án tại đây từng vô cùng chậm chạp để nhích lên qua các năm thì nay nhảy múa trong thời gian ngắn.

Đất tại khu đô thị Tân Việt Bắc, nhiều năm trước chỉ có giá bán 7-10 triệu đồng/m2 thì nay trong cơn sốt đầu năm, giá đất vọt lên mức 20-22 triệu đồng/m2. Đất tại Vĩnh Lâm (Mạo Khê) cũng tăng từ 12-15 triệu đồng/m2 lên mức 17-20 triệu đồng/m2.

Quảng Ninh là một trong những thị trường bất động sản sôi động của miền Bắc

Khu vực thành phố Hạ Long Quảng Ninh cũng nóng bỏng không kém, đặc biệt là từ thời điểm Hoành Bồ sáp nhập về thành phố. Đất vị trí đẹp tại Hà Khánh từ mức giá ngoài 20 triệu đồng/m2 của 3 năm trước, giờ giá rao bán đã chạm mức 43-50 triệu đồng/m2. 

Những lô đất vị trí bên trong thuộc các dự án trên phường Hà Khánh, giá rao bán đang ở mức 25-28 triệu đồng/m2, trong khi cùng thời điểm 3 năm trước, giá bán còn chưa vượt mức 20 triệu đồng/m2.

Cơn nóng sốt của thị trường bất động sản Quảng Ninh

Giới đầu tư “làm sóng” thị trường  Quảng Ninh thu hút đông đảo các nhà đầu tư địa phương và cả các nhà đầu tư đến từ Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương… nhập cuộc. Anh Đoàn Minh Hiếu, một môi giới tại đây cho biết, từ sau Tết, cụ thể là từ tháng 3 cho đến thời điểm hiện tại, vào những ngày nghỉ cuối tuần, trên các con đường dẫn đến các khu vực điểm nóng của Hạ Long, Đông Triều, Quảng Yên đều ken đặc xe ô tô biển Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hải Dương.

Trong cao trào cơn sốt, có những lô đất một ngày được sang tay đến 2-3 lần, mỗi lần là một mức chênh khác nhau. Anh Hiếu nhấn mạnh, thị trường là cuộc tụ họp đông đảo của nhà đầu tư.

Cơn sốt đất Quảng Ninh thu hút đông đảo nhà đầu tư

Trước những diễn biến của thị trường đất nền Quảng Ninh, mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra văn bản số 1792 /UBND-QLĐĐ1 về việc kiềm chế ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn, cảnh báo tình trạng “sốt đất ảo” đang diễn ra tại nhiều địa phương. 

Theo đó, để ngăn ngừa tình trạng mua bán và nâng giá đất trên địa bàn các địa phương trong tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương tập trung công khai, minh bạch về tình trạng pháp lý của các dự án đang triển khai trên địa bàn, thông báo cho nhân dân biết các dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn, chưa đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. 

Đồng thời, thực hiện nghiêm chức năng quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương, quản lý chặt chẽ quỹ đất sản xuất nông nghiệp, đất nuôi trồng thủy sản, kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý những vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai tại địa phương.

Động thái của chính quyền đã khiến các điểm nóng của Quảng Ninh có phần hạ nhiệt thời gian qua. Theo các môi giới địa phương, các đoàn xe từ Hà Nội, Hải Phỏng, Bắc Ninh… đã dần thưa thớt nhưng các giao dịch sang tay trong ngắn hạn đã sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, giá đất vẫn đang thiết lập mức cao, chưa có dấu hiệu quay đầu.

Rất nhiều bài học nhãn tiền từ hệ quả của tình trạng “sốt đất ảo”, khi sóng đất qua đi thường sẽ để lại những gia đình vỡ nợ vì đã vay tín dụng đen, vay lãi từ ngân hàng để đầu tư. Việc đẩy giá đất lên cao cũng khiến cho công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng của chính địa phương đó gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn làm xáo trộn đời sống của một khu vực.

Vì thế, khi có nhu cầu mua bán bất động sản, mọi người dân cần tỉnh táo, biết nắm bắt thông tin chính thức từ cơ quan chính quyền địa phương, để không biến mình trở thành “con mồi” cho kịch bản viết sẵn của những nhà đầu cơ lừa đảo.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

Dự tính lãi suất vay vốn ngân hàng

tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Xem FULL tiến độ thanh toán

[FULL] BẢNG TÍNH LÃI SUẤT VAY ​

(Cập nhật mới với chính sách hiện tại)

Xem đầy đủ thông tin bảng tính lãi suất vay khi mua nhà & tiến độ thanh toán ngay tại đây.

  Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

  (*) Nhập email chính xác để nhận được tài liệu!

  Vui lòng nhập số điện thoại nhận mã xác nhận

  (*) Xác nhận tự động qua SMS để tránh spam!.

  (*) Hệ thống tự động gửi sau khi nhấn ”XÁC NHẬN”. Vui lòng điền thông tin chính xác. Xin cảm ơn!

  Đăng ký nhận thông tin
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Inline Feedbacks
  View all comments

  Tin tức liên quan

  Mặt bằng Vinhomes Golden Avenue

  09/02/2022 0 lượt xem

  Tiện ích Vinhomes Golden Anevue

  09/02/2022 0 lượt xem
  Xem tiếp